HỆ THỐNG KHO THÔNG MINH BĂNG CHUYỀN NGANG KARDEX REMSTAR CHO NHÀ KHO KHÔNG CÓ LỢI THẾ VỀ CHIỀU CAO

Nếu như hệ thống giải pháp kho thông minh Kardex Remstar theo chiều dọc như mô-đun đệm dọc (LR35), mô đun nâng dọc, mô đun băng chuyền dọc tận dụng chiều cao của trần nhà để tối đa diện tích sàn thì giải pháp kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar lại là 1 giải pháp hiệu quả dành cho các doanh nghiệp không có lợi thế về chiều cao của kho nhưng vẫn đảm bảo mật độ lưu trữ cao, tốc độ lấy hàng nhanh chóng và chính xác. Cùng Autotech tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về giải pháp kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar nhé!

Autotech phân phối hệ thống kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar

Kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar - Một giải pháp hiệu quả để lưu trữ và lấy hàng nhanh chóng

Kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstarmột mô-đun băng chuyền ngang tự động (Horizontal Carousel Module – HCM), sử dụng nguyên tắc “Good to person” để lưu trữ và lấy hàng hóa một cách nhanh chóng, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí.

Mô-đun băng chuyền ngang Kardex Remstar bao gồm một đường ray hình bầu dục hỗ trợ các thùng xoay có các kệ. Một động cơ nằm bên trong đường ray hình bầu dục cung cấp điện năng cho các giá đỡ xung quanh đường ray theo chiều ngang; dừng lại tại một điểm truy cập được chỉ định trước để lưu trữ hoặc lấy hàng hóa.

Tổng quan hệ thống vận hành của kho thông minh HCM Kardex Remstar

Kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar được sử dụng ở bất cứ nơi nào cần thiết, cho dù trong khu vực sản xuất hoặc phân phối hoặc cho các ứng dụng có tốc độ truy xuất cao hoặc hàng hóa di chuyển nhanh và chậm  ở mức độ vừa phải.

Lợi ích nổi bật của kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar

9 Lợi ích nổi bật của hệ thống kho thông minh băng chuyền ngang HCM Kardex Remstar so với các kho truyền thống mà các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp không thể bỏ qua:

9 Lợi ích nổi bật của hệ thống kho thông minh HCM Kardex Remstar

1. Năng suất 

Kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar vận hành dựa trên nguyên tắc “Good to person”, hàng hóa được yêu cầu sẽ được chuyển đến nhà điều hành một cách nhanh chóng, trực tiếp và đáng tin cậy – loại bỏ thời gian đi lại và tìm kiếm, thường liên quan đến hệ thống kiểm kê thủ công. Để đạt được điều này, HCM Kardex Remstar luôn đi con đường ngắn nhất để đến cửa truy cập. Bên cạnh đó, hệ thống kho thông minh còn được trang bị màn hiển thị để hiển thị cho người vận hành biết những mặt hàng nào và số lượng cần chọn từ vị trí lưu trữ nào.

2. Hiệu suất chọn hàng

Được tổ chức cùng nhau trong một trạm làm việc hoặc nhóm, mỗi kho thông minh HCM Kardex Remstar hoạt động độc lập, cho phép thông lượng hệ thống tổng thể nhanh chóng. Một người vận hành có thể làm việc 200 đến 400 vị trí mỗi trạm mỗi giờ. Màn hình quang học trên máy và trên trạm lấy hàng cho phép chọn và đặt hàng đạt độ chính xác hơn 99%.

3. Chọn hàng loạt

Với hệ thống kho thông minh HCM Kardex Remstar, người vận hành hoàn toàn có thể lấy hàng không cần giấy trong khi vẫn có thể tiếp tục in phiếu giao hàng và các tài liệu liên quan khác. Hệ thống quản lý kho tự động vận hành thông qua điều khiển PC để kết hợp một số đơn đặt hàng thành một lô lấy hàng, cho phép người vận hành chọn nhiều đơn đặt hàng cùng một lúc với ít thời gian đi bộ và tìm kiếm hơn.

4. Tải trọng cao

Kho thông minh HCM Kardex Remstar là nơi lý tưởng cho việc lưu trữ và truy xuất các sản phẩm vừa và nhỏ. Hơn nữa, giải pháp kho thông minh này còn có khả năng chứa đồ với trọng tải tối đa là 54 tấn. Công suất tải được chọn tùy theo ứng dụng.

5. Tận dụng không gian tối ưu

Với kho thông minh HCM Kardex Remstar, các mặt hàng được cất giữ gọn gàng trong một không gian hạn chế và giao cho người vận hành theo yêu cầu; điều này giúp loại bỏ việc đi lại và lấy hàng không hiệu quả trong nhà kho. Khu vực lấy hàng thực tế có thể nhỏ từ 5 đến 10 mét vuông.

6. Một thiết kế nhỏ gọn

Từ phát triển và sản xuất đến dịch vụ khách hàng, băng chuyền ngang Kardex Remstar là một thiết bị nhỏ gọn, đáng tin cậy, ít bảo trì với tính khả dụng gần như 100%. Nó đảm bảo an toàn hoạt động nhất quán và lâu dài.

7. Thông lượng

Để đạt được thông lượng cao trong thời gian cao điểm và đáp ứng các yêu cầu chọn hàng theo mùa, hệ thống kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar có thể được chia thành các trạm khác nhau chỉ bằng một nút nhấn. Vì vậy, chẳng hạn, có thể có một hệ thống kho thông minh gồm bốn mô-đun băng chuyền ngang Kardex Remstar không chỉ được vận hành bởi một người mà bởi nhiều người cùng một lúc.

8. An toàn

Kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar đáp ứng các yêu cầu an toàn cao nhất bằng cách hệ thống kho thông minh được đóng kín xung quanh và được bao quanh bởi hàng rào an toàn giúp ngăn ngừa tai nạn và đồng thời bảo vệ khỏi sự truy cập trái phép. Hơn nữa, cửa mở phía trước của trạm được trang bị cửa an toàn đóng mở tự động.

9. Sự linh hoạt

Kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar phù hợp với nhiều ứng dụng và mục khác nhau cần lưu trữ. Trong các giá đỡ, người vận hành có thể chọn khoảng cách kệ riêng lẻ và điều chỉnh chúng cho phù hợp với hàng hóa tương ứng sẽ được lưu trữ. Do đó, kho thông minh HCM có thể lưu trữ hiệu quả các mặt hàng cồng kềnh – lên đến toàn bộ chiều cao của thùng hàng.

Các thành phần và thuộc tính của kho tự động mô-đun băng chuyền ngang Kardex Remstar

Mô hình các giá đỡ và kệ của kho thông minh HCM Kardex Remstar mang đến sự thuận tiện tối đa, tăng độ ổn định cũng như bảo mật tối đa.

Hệ thống giá đỡ và kệ của kho thông minh HCM Kardex Remstar

1. Thiết kế giá đỡ với khoảng cách 38mm

Khoảng cách nhỏ 38mm và gấp đôi số lượng tùy chọn móc treo này cho các kệ là công thức thành công của HCM Kardex Remstar. Khoảng cách giữa các kệ kết hợp với các thùng tiêu chuẩn giúp tăng sức chứa của kho hàng.

2. Kệ xoay 180 độ

Thông qua việc xoay 180 độ của các kệ của kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar, các kệ có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, cải thiện đáng kể việc xử lý mặt hàng. 

Với giải pháp kho thông minh này, Kardex Remstar còn cung cấp các lựa chọn gắn các kệ phù hợp với yêu cầu của từng ngành:

– Nghiêng về phía trước 

– Ngang

– Nghiêng về phía sau

Mép trước trên mỗi kệ được thiết kế cao 14mm sẽ giúp hàng hóa lưu trữ không bị trượt cũng được bảo đảm tối ưu ở vị trí nằm ngang và nghiêng về phía trước.

3. Độ dày của kệ 26 mm

Để đạt được khả năng chứa và chịu lực lớn từ hàng hóa, các kệ của kho thông minh HCM Kardex Remstar được thiết kế với độ dày 26mm sẽ giúp giảm độ lệch của kệ khi phải tập trung chịu tải trọng cao hơn.

Một chốt kệ có thể được cài đặt như một tùy chọn. Điều này giúp giảm thiểu tiếng ồn rung của các kệ không tải, vì chúng được kết nối với các giá đỡ ở thanh ngang. Một điểm cộng khác của các kệ ở hệ thống kho thông minh này là khả năng lắp đặt linh hoạt và độ an toàn được tăng lên, bởi sự tháo rời tự động để hạn chế các kệ trống.

Trạm/ Bố cục của kho tự động mô-đun băng chuyền ngang Kardex Remstar

1. Trạm kép

Trạm kép của hệ thống kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar được lắp đặt với cấu hình chữ I hoặc chữ L, có các cửa ra vào được bố trí vuông góc với nhau, phù hợp với chiều cao phòng lên đến 3 mét và có thể dễ dàng vận hành bởi một người. Hơn nữa, với cấu hình chữ L sẽ giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển của người vận hành đến 1 mét so với cấu h hình chữ I, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý và tiết kiệm thời gian.

2. Trạm ba và bốn

Lắp đặt hệ thống kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar thành ba trạm chọn hàng hoặc bốn trạm chọn hàng là giải pháp lý tưởng cho các mặt hàng với yêu cầu tiếp cận thường xuyên. Bố cục của hệ thống HCM Kardex Remstar của ba trạm hoặc bốn trạm thường là hình chữ L, hình chữ U hoặc hình chữ I ( nếu tất cả các máy HCM Kardex Remstar có cùng chiều dài). Hệ thống kho tự động này thích hợp với các phòng có chiều cao lên đến 3 m và cho phép nhiều người chọn hàng trong cùng một thời gian.

3. Trạm nhiều tầng

Đối với bố cục trạm nhiều tầng, hệ thống kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar được lắp đặt thành nhiều tầng, trong đó mỗi tầng có hai hoặc ba băng chuyền ngang Kardex Remstar với chiều cao 2,5 mét được xếp chồng lên nhau. 

Mỗi tầng của hệ thống kho thông minh HCM Kardex Remstar sẽ hoạt động độc lập; các trạm điều hành và lấy hàng được đặt ở các tầng tương ứng. Hệ thống băng tải có thể được lắp đặt để đảm bảo dòng nguyên liệu giữa các tầng khác nhau. Hệ thống kho tự động này, cho phép chọn đơn hàng tự động được thực hiện bởi một người điều hành ở mỗi tầng và phù hợp với chiều cao phòng tối đa là 9 mét.

4. Trạm cao với sàn nâng

Hệ thống kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar được lắp đặt trạm cao với sàn nâng – Là sự kết hợp giữa hai và bốn băng chuyền ngang Kardex Remstar, mỗi băng chuyền ngang cao bốn mét – Là một giải pháp giúp tối ưu không gian sàn tuyệt vời dành cho các kho có chiều cao 4,5 mét. 

Với hệ thống kho tự động này, sàn nâng luôn đưa người vận hành đến độ cao thích hợp để lấy hàng một cách thuận tiện. Hơn nữa, để tối ưu hóa việc quản lý thời gian, chiều cao lắp đặt được chia thành hai đến ba khu vực lấy hàng bởi hệ thống quản lý kho Power Pick Global: Tất cả các mặt hàng trong một khu vực được chọn trước khi bàn nâng chuyển sang khu vực tiếp theo. 

Cấu hình của kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar

Thông số kỹ thuật của kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar:

Về kích thước của máy HCM Kardex Remstar
Chiều dài băng chuyền ngang 5.900 mm đến 46.700 mm
Số lượng các giá đỡ Phụ thuộc vào chiều rộng của giá đỡ:

+ Với chiều rộng 622 mm: 16 đến 120 giá đỡ  

+ Với chiều rộng 825 mm: 14 đến 100 giá đỡ 

+ Với chiều rộng 960 mm: 12 đến 90 giá đỡ

Về giá đỡ của máy HCM Kardex Remstar
Chiều rộng của giá đỡ 622 mm, 825 mm, 960 mm
Chiều sâu của giá đỡ 460 mm, 560 mm, 610 mm
Chiều cao của giá đỡ 1,854 mm đến 3,658 mm
Về công suất tải của máy HCM Kardex Remstar
Tải trọng của giá đỡ 450 kg, 680 kg, 900 kg
Tải trọng của mỗi kệ 90 kg
Thông số hiệu suất của máy HCM Kardex Remstar
Tốc độ quay 24 m/phút
Động cơ 1.5 kW hoặc 2.7 kW
Khoảng cách giữa các kệ của máy HCM Kardex Remstar
Tiêu chuẩn 38 mm

Khoảng cách đặc biệt có sẵn theo yêu cầu

Các tiện ích bổ sung của mô-đun băng chuyền ngang Kardex Remstar

Lấy hàng chính xác thông qua phần mềm Power Pick Global

1. Công nghệ  Pick-to-Light

Công nghệ Pick-to-Light của kho thông minh HCM Kardex Remstar gây ấn tượng với năm chức năng chính:

  • Lưu trữ và lấy lại các hàng hóa
  • Phân bổ  loại hàng và đơn đặt hàng
  • Luồng thông tin (số lượng, mô tả, v.v.)
  • Xác nhận quy trình
  • Nhiều người dùng chọn hàng

2. Đèn LED ở các kệ đứng

Đèn LED kệ đứng của kho thông minh HCM Kardex Remstar được tích hợp ở bên cửa hiển thị cho người vận hành biết lựa tầng kệ nào để lấy hàng. Để điều chỉnh tối ưu chiều cao của thùng đựng hàng, vị trí đèn LED có thể được di chuyển ở khoảng cách 76mm.

3. Hiển thị lấy và đặt hàng theo ánh sáng

Khi ứng dụng giải pháp kho thông minh Kardex Remstar này, thông tin về vị trí và số lượng chính xác của các mặt hàng được chọn sẽ chuyển đến người vận hành thông qua đèn LED.

4. Phần mềm Power Pick Global

Phần mềm Power Pick Global là phần mềm được sáng tạo bởi Kardex Remstar để kiểm soát quá trình chọn và đặt hàng hóa của kho thông minh.

Điều này giúp việc chọn hàng trong hệ thống kho tự động tăng lên một cách nhanh chóng và tiện lợi, giảm đáng kể thời gian lấy hàng, và tăng năng suất: Với Power Pick Global, doanh nghiệp của bạn được trang bị hoàn hảo để có thể dễ dàng chuyển đổi thành nhà máy thông minh cũng như đáp ứng linh hoạt với những nhu cầu của khách hàng ở thay đổi hiện tại và trong tương lai.

Ứng dụng của kho tự động mô-đun băng chuyền ngang Kardex Remstar

Giải pháp nhà kho thông minh băng chuyền ngang Kardex Remstar được ứng dụng phổ biến trong việc quản lý các kho sau đây:

Ứng dụng của kho thông minh HCM Kardex Remstar trong công ty dược phẩm
  1. Kho phân phối
  2. Kho sản xuất 
  3. Kho trung gian
  4. Consolidation
  5. Returns

Autotech cung cấp giải pháp kho thông minh hàng đầu thế giới Kardex Remstar

Autotech Machinery là một công ty chế tạo máy hàng đầu tại Việt Nam, với gần 10 năm kinh nghiệm và không ngừng tập trung phát triển vào lĩnh vực thiết kế và chế tạo máy công nghiệp đã mang đến hệ thống giải pháp tự động hóa chất lượng cao phục vụ tới các khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Autotech luôn sẵn sàng và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

Autotech hiện đang là nhà phân phối chính thức của hệ thống kho thông minh hàng đầu thế giới Kardex Remstar. Luôn mong muốn mang đến hệ thống giải pháp tự động hóa hiện đại đến với các doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm giúp hệ thống vận hành được tối đa hóa công suất, hướng tới sản xuất thông minh, đạt lợi nhuận kỳ vọng cũng như nhanh chóng hội nhập hóa với nền kinh tế thế giới, hệ thống kho thông minh Kardex Remstar chính là một giải pháp tuyệt vời đối với các doanh nghiệp không chỉ đơn giản hóa quy trình lưu trữ và truy xuất hàng hóa mà còn là chìa khóa cho sự phát triển trong tương lai của ngành Intralogistic.

Đọc thêm về các sản phẩm Kardex Remstar được phân phối bởi Autotech tại Việt Nam:

https://www.auto-tech.vn/home-new/vi/autotech-distributor-kardex-remstar/

Liên hệ với chuyên gia Autotech

Liên hệ ngay với chuyên gia của Autotech để được tư vấn giải pháp hệ thống Kardex Remstar phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn:

  • Địa chỉ: Số 11-15, Đường 17, Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh
  • Hotline: (+84) 903 232 625
  • Email: info@auto-tech.vn

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm, dịch vụ khác của Autotech tại đây: http://www.auto-tech.vn/home-new/vi/san-pham/

Kết nối với chúng tôi: