AUTOTECH TƯ VẤN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG KHO THÔNG MINH NÂNG DỌC KARDEX REMSTAR

Cách bố trí, sắp xếp hàng hóa khoa học sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm diện tích kho, tăng năng suất lao động, giảm thời gian cũng như tiết kiệm chi phí khi quản lý, vận hành kho. Tuy nhiên, việc lựa chọn giải pháp nào phù hợp lại phụ thuộc vào tính chất hàng hóa, diện tích kho hàng cũng như nhu cầu của doanh nghiệp. Cùng Autotech tìm hiểu khi nào cần sử dụng kho thông minh nâng dọc Kardex Remstar nhé.

Hệ thống kho thông minh nâng dọc Kardex Remstar - Giải pháp kho linh hoạt tối đa hóa mật độ lưu trữ

Mô-đun nâng dọc (Vertical Lift Module – VLM) của Kardex có hệ thống lưu trữ khép kín dựa trên các giá đỡ được thiết kế để tăng sức chứa hơn trong một diện tích nhỏ gọn. Với nguyên tắc hoạt động ‘goods-to-person’, VLM giúp tăng năng suất bằng cách phân phối hàng trực tiếp cho người vận hành. Các hệ thống này được thiết kế linh hoạt theo các mô-đun, cho phép điều chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp bạn trong tương lai.

Mô-đun nâng dọc Kardex Remstar

Lợi ích của mô-đun nâng dọc của Kardex

Lợi ích của mô-đun nâng dọc của Kardex
 • Tiết kiệm không gian: Tiết kiệm không gian lưu trữ lên đến 85% nhờ tận dụng chiều cao kho một cách tối ưu và khả năng lưu trữ giữa các khay gần như vô hạn với khoảng cách chỉ 25 mm.
 • Giảm thiểu nhân lực: Hàng hóa tự động được đưa đến vị trí của người lấy hàng trong thời gian ngắn, tiết kiệm được thời gian đi tìm & lấy hàng của nhân công. Với hệ thống Pick-to-light (LED) tích hợp, hiển thị chính xác vị trí & số lượng hàng hóa cần thiết, từ đó giúp cải thiện năng suất và tăng thông lượng hàng hóa.
 • Tạo ra môi trường “Công thái học”: Được hoạt động theo nguyên tắc “Goods to person”: Các bộ phận đã đặt hàng được tự động chuyển đến cửa tiếp cận được thiết kế công thái học. Các khay có thể được phân phối ở độ cao làm việc được đặt riêng.
 • Cải thiện an toàn: VLM không chỉ đảm bảo quyền truy cập có kiểm soát vào từng khay riêng lẻ mà còn cho phép theo dõi chính xác để xác định người vận hành đã truy cập vào khay nào đó. Cửa nâng hàng bảo vệ cả nhân viên vận hành và hàng hóa, đồng thời lượng tiếng ồn phát ra cũng được giảm thiểu đáng kể.
 • Độ chính xác: Hệ thống lấy sáng tích hợp, đầu đọc mã vạch và giao diện phần mềm đảm bảo độ chính xác cao. Liên kết với hệ thống vận chuyển, cánh tay robot hoặc thiết bị nâng đảm bảo sự thoải mái tối đa tại nơi làm việc.
 • Sự linh hoạt: Mỗi khay có thể được cài đặt riêng phù hợp với từng nhân viên vận hành máy. Có thể điều chỉnh được tốc độ chậm với những khay chứa hàng hóa dễ vỡ, tạo quyền truy cập cho các khay, lưu trữ các khay với những trọng lượng khác nhau trong cùng 1 máy Shuttle…
 • Tính mô-đun: Nhờ thiết kế các mô-đun linh hoạt, chiều cao của máy có thể được điều chỉnh một cách nhanh chóng, dễ dàng đáp ứng các nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp.
 • Độ tin cậy: Với cơ sở lắp đặt tuyệt vời của thang máy thẳng đứng hệ thống, VLM cung cấp mức thời gian hoạt động trong ngành. Từ thiết kế đến sản xuất, lắp đặt và dịch vụ, VLM là một trong những công nghệ hàng đầu trong ngành công nghiệp.

Phụ kiện khay

Mọi khay VLM Kardex Remstar có thể được định cấu hình với vách ngăn, bộ chia, totes, thùng, thùng chứa hoặc đồ đạc đặc biệt để đáp ứng nhu cầu lưu trữ chính xác của doanh nghiệp. Kết hợp hoàn hảo kích thước của hàng hóa được lưu trữ với kích thước của khay đảm bảo mật độ lưu trữ tối đa, vận hành tốt hơn và thời gian lấy hàng nhanh hơn.

 • Thùng và hộp đựng
 • Ngăn và vách ngăn
 • Giá kẹp và thiết bị đặc biệt

Thành phần cấu tạo của mô-đun nâng dọc của Kardex Remstar

Bằng cách tận dụng chiều cao tối đa của kho, VLM tiết kiệm diện tích sàn tối đa trên một diện tích tối thiểu. Mọi khay đơn đều được quét với sự trợ giúp của công nghệ Optiflex – giúp  lưu trữ các mặt hàng có chiều cao khác nhau – từ vít nhỏ nhất đến hộp hoặc pallet – một cách hiệu quả trong một đơn vị, và đo chiều cao điện tử để tạo điều kiện lưu trữ với mật độ cao.

 • Máy trích xuất: Máy trích xuất hàng hóa sẽ di chuyển lên và xuống giữa các khay, tự động định vị và lấy hàng theo mong muốn tương tự như thang máy có cửa mở ở cả phía trước và phía sau.
 • Cửa nâng: Cửa nâng được trang bị tiêu chuẩn trên mọi đơn vị để bảo vệ nhân viên vận hàng, máy móc và hàng hóa được lưu trữ cũng như giảm tiếng ồn và gió lùa.
 • Các mô-đun đường ray giá đỡ: Các mô-đun đường ray giá đỡ giữ các khay trong lối mở ra vào. Chúng có thể cung cấp hai khay cùng một lúc và làm việc ở các cấp độ khác nhau để mang lại hiệu quả tối ưu cho người vận hành.
 • Rào ánh sáng an toàn: Khi kích hoạt rào chắn ánh sáng an toàn ngay trước cửa ra vào, tất cả các chuyển động trên thiết bị sẽ bị tạm dừng ngay lập tức.

Các mô hình VLM Kardex Remstar Shuttle

Máy Kardex Shuttle là một mô-đun nâng dọc Kardex Remstar được sử dụng để lưu trữ đa dạng các sản phẩm, tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng sản phẩm cũng như nhu cầu của doanh nghiệp mà sẽ có lựa chọn hệ thống VLM phù hợp. Cùng tìm hiểu các mô hình Kardex Shuttle dưới đây:

Các mô hình Kardex Shuttle

1. Kardex Shuttle 250/500

Kardex Shuttle 250/500 là một giải pháp linh hoạt cao để lưu trữ và lấy hàng hóa khối lượng nhỏ. Với chiều ngang 4,05 mét, thiết bị này có thể chứa tải trọng lên đến 560 kg. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, Kardex Shuttle 250/500 có thể được điều chỉnh một cách tối ưu với không gian có sẵn, cung cấp khối lượng lưu trữ tối đa trên một diện tích tối thiểu. Là một tùy chọn khác, hệ thống cũng có thể dễ dàng sửa đổi để đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau, chẳng hạn như lưu trữ hàng hóa trong các thiết bị có máy lạnh hoặc trong điều kiện phòng sạch.

Thông số kỹ thuật:

Về máy Shuttle 250/500

  • Chiều rộng: 1,580 đến 4,380 mm
  • Chiều sâu: 2.312 đến 3,074 mm
  • Chiều cao: 2,550 đến 20,050 mm

Về khay:

  • Chiều rộng khay: 1,250 mm đến 4,050 mm
  • Chiều sâu: 610 mm đến 1,270 mm
  • Trọng tải: Lên đến 560 kg
  • Khoảng cách khay: Tối thiểu 75 mm

2. Kardex Shuttle 700

Shuttle XP 700 thích hợp để lưu trữ và lấy hàng hóa có trọng lượng lên đến 725 kg và chiều ngang lên đến 4,05 mét. Thiết bị có thể được điều chỉnh lên đến độ cao 20 mét, cung cấp rất nhiều không gian lưu trữ. Shuttle XP 700 cực kỳ linh hoạt nhờ một số tùy chọn khác nhau có thể được tích hợp trước hoặc sau khi cài đặt: Thiết bị có thể được mở rộng, thu nhỏ, sửa đổi hoặc điều chỉnh theo nhiều cách khác nhau để đáp ứng nhu cầu thay đổi, cho dù vì lý do hoạt động, hoặc do ứng dụng mới hoặc việc chuyển địa điểm.

Thông số kỹ thuật:

Về máy Kardex Shuttle 700

  • Chiều rộng: 1,580 to 4,380 mm
  • Chiều sâu: 2.363 to 3,125 mm
  • Chiều cao: 2,550 to 20,050 mm

Về khay

  • Chiều rộng khay: 1.250 mm đến 4.050 mm
  • Chiều sâu khay: 610 mm đến 1,270 mm
  • Trọng tải: Lên đến 725 kg
  • Khoảng cách khay: Tối thiểu 100 mm

3. Kardex Shuttle 1000

Shuttle XP 1000 là giải pháp đặc biệt thích hợp để lưu trữ với tải trọng lớn. Mỗi khay hạng nặng của máy có thể chịu được tải trọng lên đến 1.000 kg và có chiều ngang lên đến 4,05 mét. Do đó, máy này lý tưởng để chọn các bộ phận từ trung bình đến nặng và thiết lập các tiêu chuẩn mới trong hậu cần lưu trữ về khả năng chịu tải. Hiệu quả của nó có thể được tăng lên hơn nữa khi xử lý các tải trọng nặng bằng cách tích hợp cần cẩu cẩu có sẵn tùy chọn hoặc cơ chế lấy toàn bộ pallet.

Thông số kỹ thuật:

Về máy Kardex Shuttle 1000

  • Chiều rộng: 1,580 đến 4,380 mm
  • Chiều sâu: 2,363 đến 4,343 mm
  • Chiều cao: 2,550 đến 20,050 mm

Về khay

  • Chiều rộng khay: 1.250 mm đến 4.050 mm
  • Chiều sâu khay: 610 mm đến 1,778 mm
  • Trọng tải: Lên đến 1,000 kg
  • Khoảng cách khay: 100 mm

Các tính năng của mô-đun nâng dọc Kardex Remstar

Các tính năng của mô-đun nâng dọc Kardex Remstar

Các thiết bị Kardex Remstar sử dụng năng lượng ít hơn tới 40% so với các hệ thống khác. Các tính năng của VLM đều đảm bảo yếu tố tiết kiệm năng lượng tối ưu:

1. Chiếu sáng tự động: Đèn chỉ được bật khi khay đang đợi trong quá trình mở truy cập.

2. Kết hợp ổ đĩa tối ưu: Sáu tổ hợp ổ đĩa có sẵn, tất cả đều được cấu hình hoàn hảo để đáp ứng với nhiều loại tốc độ và hạng cân. Tốc độ được tự động tối ưu hóa tùy thuộc vào tải được vận chuyển để đạt hiệu quả năng lượng tốt nhất có thể.

3. Giảm trọng lượng tối đa: Kardex Remstar sử dụng phương pháp chế tạo các thiết bị nhẹ để giảm trọng lượng, từ đó cũng cắt giảm lượng năng lượng cần thiết.

4. Vận hành theo chế độ chờ tự động: Tất cả các thiết bị chuyển sang chế độ chờ

5. Khoảng cách di chuyển được tối ưu hóa: Các thiết bị sẽ tự động chọn con đường ngắn nhất khi lưu trữ và lấy hàng. Điều này làm giảm các hành trình không cần thiết và tiết kiệm thời gian và cuối cùng là năng lượng.

6. Các chiến lược lưu trữ và chọn đơn hàng thông minh: Phần mềm Power Pick Global giúp tối ưu hóa việc lưu trữ và truy xuất hàng hóa bằng cách kết hợp nhiều đơn đặt hàng để tạo thành một lô; từ đó giúp tiết kiệm cả thời gian và năng lượng.

Các tùy chọn của mô-đun nâng dọc Kardex Remstar

Mô-đun nâng dọc Kardex Remstar cực kỳ linh hoạt nhờ có nhiều tùy chọn khác nhau có thể được tích hợp trước hoặc sau khi cài đặt. Dòng sản phẩm này có một loạt các thành phần tùy chọn có sẵn. Do đó, VLM có thể được điều chỉnh riêng để đáp ứng các yêu cầu đa dạng nhất và được cấu hình để nó luôn tuân thủ chính xác các thông số cần thiết trong kho.

1. Lắp đặt bên ngoài tòa nhà: VLM có thể được lắp đặt bên ngoài các tòa nhà để tăng công suất hiện có. Trong trường hợp này, hàng hóa được tiếp cận thông qua một cửa mở đặc biệt được tạo ra trong tường.

2. Thiết bị trích xuất khay thủ công/ tự động: Thiết bị trích xuất được thiết kế để cải thiện việc xử lý hàng hóa an toàn và dễ dàng, đặc biệt đối với việc xử lý hàng hóa nặng và cồng kềnh được di chuyển với sự hỗ trợ của thiết bị nâng. 

3. Lắp đặt trên nhiều tầng: VLM cho phép mở rộng nhiều tầng trên cùng một máy để tối tận dụng tối đa hóa chiều cao cũng như tăng năng suất lưu trữ hàng hóa.

4. Xử lý truy cập kép: Nhờ tùy chọn xử lý truy cập kép, có thể làm việc ở hai cấp độ khi mở quyền truy cập. Một khay được vận chuyển đến mức làm việc đầu tiên khi mở cửa tiếp cận và đóng cửa cuốn. Trong khi người vận hành đang lưu trữ hoặc loại bỏ các mục, khay tiếp theo sẽ được lấy ra và giữ ở vị trí chờ phía sau cửa truy cập.

5. Pick-to-light: Với hệ thống Pick-to-light (LED) tích hợp, hiển thị chính xác vị trí và số lượng hàng hóa cần thiết, từ đó giúp cải thiện năng suất và tăng thông lượng hàng hóa.

6. Máy quét mã vạch: Máy quét mã vạch có thể được tích hợp nhanh chóng và dễ dàng để xác định, truy xuất và xác nhận đơn hàng.

7. Hệ thống băng tải: Đây là giải pháp lý tưởng để chọn và hợp nhất đơn hàng nhanh chóng. Các mặt hàng được tự động chuyển đến cửa truy cập và sau đó được đặt vào các thùng vận chuyển.

8. Thao tác và thiết bị nâng: Việc tích hợp đơn giản các thiết bị nâng, cần trục, máy gắp và rô bốt tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý vật liệu một cách thuận tiện.

Ứng dụng của mô-đun nâng dọc Kardex Remstar

Ứng dụng của mô-đun nâng dọc Kardex Remstar
 • Sản phẩm nặng
 • Sản phẩm nhạy cảm
 • Sản phẩm mang tính bảo mật cao
 • Phân phối sử dụng nhiều đơn vị

Autotech - Nhà phân phối chính thức nhà kho thông minh Kardex Remstar tại Việt Nam

Trải qua 8 năm hình thành và phát triển, Autotech Việt Nam đã phấn đấu nỗ lực không ngừng từng ngày để trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa, bên cạnh đó Autotech còn là đối tác lâu năm của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước như Samsung, Vinasoy, Vinsmart, Dreamtech,… 

Autotech là đối tác lâu năm của ABB trong nhiều dự án

Trên hành trình phát triển ấy, Autotech đã được làm việc với rất nhiều doanh nghiệp sản xuất và thấu hiểu được những thách thức trong vấn đề quản lý kho hàng mà các doanh nghiệp đang đối mặt. Chính vì vậy, Autotech đã hợp tác với Kardex Remstar để phân phối chính thức giải pháp kho thông minh hàng đầu thế giới tại Việt Nam.

Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm một giải pháp nhà kho linh hoạt vừa giúp tiết kiệm không gian sàn, tăng tỷ lệ lấy hàng chính xác lại vừa giúp lưu trữ và xử lý được nhiều loại kích thước sản phẩm thì mô-đun nâng dọc Kardex Remstar được phân phối chính thức bởi Autotech sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. 

Được tư vấn bởi đội ngũ kỹ sư Autotech giàu kinh nghiệm

Autotech chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp bạn hệ thống kho thông minh Kardex Remstar chính hãng, với chi phí hợp lý cùng với gói dịch vụ sản phẩm tốt nhất sẽ đồng hành trong suốt quá trình vận hành. 

Liên hệ với chuyên gia Autotech

Liên hệ ngay với chuyên gia của Autotech để được tư vấn giải pháp hệ thống Kardex Remstar phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn:

 • Địa chỉ: Số 11-15, Đường 17, Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh
 • Hotline: (+84) 903 232 625
 • Email: info@auto-tech.vn

Đọc thêm về các sản phẩm Kardex Remstar được phân phối bởi Autotech tại Việt Nam:

Autotech là phân phối chính thức Kardex Remstar – Hệ thống kho thông minh hàng đầu Thế giới tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm, dịch vụ khác của Autotech tại đây:

http://www.auto-tech.vn/home-new/vi/san-pham/

Kết nối với chúng tôi: