NHÀ MÁY MỚI AUTOTECH

Nhà máy chế tạo Máy của Công ty Cổ phần Chế tạo Máy Autotech Việt Nam tọa lạc tại Số 11 và 15, đường 17 Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh- một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu của Việt Nam.

Khu CN VSIP có vị trí rất thuận lợi về giao thông, và có vị trí chiến lược khi nằm gần khu trung tâm kinh tế năng động nhất Việt Nam: thành phố Hà Nội với nguồn lực dồi dào về tài chính, khoa học kỹ thuật, lao động cao cấp. Tỉnh Bắc Ninh cũng là một trong những địa phương dẫn đầu về thu hút FDI của cả nước. Ngoài ra, Khu  CN VSIP còn tiếp giáp với các vùng công nghiệp phụ trợ của Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh.

overview-factory-2

Tòa nhà văn phòng mới công ty với tổng diện tích sử dụng 3000m2, tiện nghi và hiện đại, phong cách mở.

Chính thức khởi công vào ngày 02/8/2019, sau 6 tháng từ khi động thổ xây dựng Nhà máy cho đến khi chính thức hoàn thành, tháng 2/2019, Nhà máy Autotech đã chính thức đi vào hoạt động. Đây được xem là sự kiện đặc biệt có ý nghĩa, đánh dấu bước chuyển mình của Công ty Cổ phần Chế tạo Máy Autotech Việt Nam.

Với tổng diện tích khuôn viên 20.000 m2, Dự án Nhà máy Autotech với kết cấu tổng thể hài hòa nhằm đảm bảo tối ưu công năng sử dụng, có tổng mức đầu tư giai đoạn I trên 100 tỷ đồng. Quy  mô dự án với tổng diện tích giai đoạn I là 10.801m2, diện tích xây dựng là 5.645 m2, trong đó, nhà xưởng chính hai tầng với tổng diện tích sử dụng 6.868m2 phục vụ sản xuất được bố trí hợp lý theo từng công đoạn lắp ráp; tinh chỉnh; hoàn thiện cùng các khu phụ trợ như xưởng hàn, xưởng cắt nhôm, kho hàng gia công, kho thiết bị. Văn phòng điều hành ba tầng với diện tích sử dụng là 3.156m2 có không gian làm việc mở, mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới, một không gian nơi tinh thần sáng tạo không ngừng được nuôi dưỡng và phát triển.

Với nhu cầu bức thiết của việc mở rộng sản xuất kinh doanh, cũng như cam kết ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm, nhà máy Autotech được thiết kế và xây dựng theo đúng tiêu chuẩn ISO 14644-1 nhằm hạn chế lượng bụi trong không khí ở mức thấp nhất; nhiệt độ, áp suất cũng như độ ẩm được khống chế và điều khiển để đảm bảo chất lượng cho quá trình lắp ráp, kiểm tra chạy máy và đóng gói trước khi xuất xưởng theo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu của lĩnh vực sản xuất công nghệ cao.

overview-factory-6

Toàn cảnh nhà máy giai đoạn 1 với tổng diện tích đất 20.000m2

Khu vực xưởng lắp tại Nhà máy Autotech với gần 7000m2 có cấu trúc khoa học gồm tầng 1 và tầng 2 cùng khu vực thông tầng, trong đó, khu vực xưởng tầng 1 và tầng 2 được trang bị hệ thống cấp điện, cấp khí hiện đại góp phần tối ưu hóa đến mọi khâu sản xuất. Đặc biệt, để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường lắp ráp cho các hệ thống máy sản xuất linh kiện điện tử có yêu cầu cao về độ sạch, Nhà máy Autotech còn xây dựng và lắp đặt khu vực phòng sạch với diện tích lên đến 500m2, độ sạch đạt chuẩn 100.000 class phục vụ giai đoạn chạy test và hoàn thiện máy trước khi xuất xưởng.

Khu vực thông tầng, dưới sự hỗ trợ của hệ thống cầu trục, xe nâng tải trọng lớn, góp phần đáp ứng yêu cầu về không gian sản xuất và lắp ráp các hệ thống máy lớn cũng như giảm được tối sự lãng phí trong khâu vận chuyển, nâng hạ và nhập xuất hàng.

Bên cạnh đó, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống bảng biểu chỉ dẫn, cảnh báo bằng hai ngôn ngữ Việt – Anh được bố trí đúng quy định trong khu vực nhà máy và ngoại quan, góp phần đảm bảo sự an toàn tối đa trong quá trình sản xuất và vận hành.

Sự bố trí đan xen hài hòa sinh động giữa hệ thống các quy định, khẩu hiệu an toàn, 5S trong sản xuất với các câu châm ngôn  về kĩ năng sống, không chỉ góp phần nâng cao tính tuân thủ của cán bộ công nhân viên làm việc tại Nhà máy Autotech mà còn tạo ra một không gian tràn đầy năng lượng tích cực, động lực mạnh mẽ, góp phần hình thành và phát triển lối tư duy sáng tạo, tích cực, phong cách làm việc văn minh chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, mọi khu vực trong Nhà máy được được bố trí đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho con người và sản phẩm trên cơ sở nguyên tắc cơ bản: an toàn, chất lượng, đảm bảo sản phẩm theo nhu cầu khách hàng, kiểm soát sở hữu trí tuệ, tập trung vào con người và tránh lãng phí.

overview-factory-5

Thư viện sách với hàng nghìn đầu sách giúp cán bộ công nhân viên nâng cao kiến thức cũng như giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Một điều đáng chú ý là tại Nhà máy Autotech chính là khuôn viên xanh với mật độ cây xanh lên đến 2.000m2, khu phòng chức năng chuyên biệt dành cho cán bộ công nhân viên như phòng Gym, phòng Yoga, thư viện sách với rất nhiều đầu mục sách, tài liệu. Khu vực nghỉ ngơi, thư giãn được bố trí hợp lý với mong muốn mang lại sự tiện ích tối đa cũng như nâng cao chất lượng môi trường làm việc cho toàn thể cán bộ công nhân viên làm việc tại nhà máy.

overview-factory-4

Khu vực tập GYM và GAME giải trí giúp nâng cao sức khỏe và giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Với sứ mệnh Nâng tầm Giá trị Việt, Nhà máy Autotech của Công ty Cổ phần Chế tạo Máy Autotech Việt Nam đã và đang phá vỡ những quy chuẩn về một Nhà máy sản xuất thường thấy, thay vào đó là một Nhà máy sản xuất văn minh, hội nhập và đáp ứng được yêu cầu của xu thế công nghệ, yêu cầu của phát triển mở rộng nhưng không quên đi giá trị đích đến là mang lại một môi trường làm việc – nơi giá trị con người được thượng tôn, tinh thần sáng tạo, đam mê được không ngừng nuôi dưỡng đúng như tinh thần slogan “Passion and Success”.